2006/May/03


2000+ ปีก่อน FF7
Cetra
ชนเผ่าต่างดาวซึ่งเดินทางท่องไปในอวกาศเพื่อค้นหาดินแดนแห่งคำมั่นสัญญา (Promise Land) ดวงดาวที่มีพลังชีวิตที่เรียกว่า Lifestream ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของพลังงานจากสิ่งมีชีวิตต่างๆบนดาวดวงนั้นๆ ซึ่งชนเผ่าCetra ก็ได้พบดาวเคราะห์ที่มีชื่อว่า โลก ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งคำมั่นสัญญาจึงได้ลงมาขออาศัยอยู่กับมนุษย์บนโลกใบนี้อย่างสันติ

2000 ปีก่อน FF7
Jenova
ชนเผ่าต่างดาวอีกเผ่าหนึ่งซึ่งได้รับการขนานนามว่า หายนะจากฟากฟ้า ได้เดินทางมายังโลกและพุ่งลงมาบนโลกในรูปแบบของลูกอุกกาบาต ซึ่งตกลงมาในพื้นที่บริเวณทางเหนือ (หลุมอุกกาบาตทางเหนือ) ชาว Cetra ที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นได้ออกไปสำรวจพื้นที่แต่กลับถูก Jenova ซึ่งอยู่ในรูปแบบของเชื้อโรค เข้าโจมตีโดยการทำให้ชนเผ่า Cetra ติดเชื้อ กลายพันธุ์และถูกทำลายไปในที่สุด และ Jenova ก็ได้แผ่ขยายการรุกรานออกไปในวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ

จากการที่ Jenova ตกลงมายังพื้นโลกนั้น ทำให้โลกเกิดความเสียหายอย่างรุนแรง โลกจึงได้รวบรวมพลังงาน Lifestream ไปไว้ยังหลุมอุกกาบาตทางเหนือเพื่อเยียวยารักษาพื้นผิวโลกให้หายดีเป็นปกติและได้สร้างอาวุธเพื่อที่จะป้องกันตัวเองจากเหล่าร้ายที่มารุกรานโลกใบนี้ ขึ้นมา 5 ชิ้นซึ่งก็คือ Weapon นั่นเอง (5 ชิ้นนี้ได้แก่ Weapon , Diamond Weapon , Ruby Weapon , Emerald Weapon และ Ultima Weapon ซึ่งในเกมส์ Weapon เหล่านี้จะปรากฏตัวในรูปแบบของ หุ่นยนต์ขนาดใหญ่ที่จะออกมาเมื่อโลกมีภัย)แต่ยังไม่ทันที่โลกจะได้ใช้ Weapon เหล่านี้ ชาว Cetra ที่เหลืออยู่ได้ผนึกกำลังกันทำลาย Jenova ได้สำเร็จ เหลือไว้เพียงแต่ซากของ Jenova ซึ่งอยู่ในร่างของ Cetra เพศหญิง หลังจากนั้นชนเผ่า Cetra ก็ดูเหมือนจะกระจัดกระจายตัวออกไปอาศัยอยู่ตามที่ต่างๆบนโลกใบนี้...

60+ ปีก่อน FF7
โลกได้มีวิวัฒนาการเรื่อยมามนุษย์ได้มีการพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะในด้านสังคม วิทยาศาสตร์และธุรกิจได้มีการก่อตั้งเมืองหลวงขึ้นที่เมือง Midgar มีบริษัทค้าอาวุธเอกชนที่มีชื่อว่า Shinra ได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับพลังงานของโลกใบนี้ และได้สร้างเตาพลังงานเพื่อดึงเอาพลังงานของโลกมาใช้ในแง่ของการค้าและธุรกิจคนมีเงินก็จะสามารถใช้พลังงานนี้ในแง่ของการอำนวยความสะดวกก่อให้เกิดการแบ่งแยกชนชั้นวรรณะอย่างชัดเจน คนรวยก็มีชีวิตอย่างสุขสบายส่วนคนจนก็ไม่มีพลังงานจะใช้และทำให้ต้องแยกตัวไปอาศัยอยู่ในชุมชนที่ถูกจำกัดบริเวณ ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้ Shinra สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำและก้าวขึ้นเป็นบริษัทแนวหน้าที่สามารถควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างในเมืองได้แม้กระทั่งการควบคุมบริหารเมืองในฐานะรัฐบาล (ฟังดูคับคล้ายคับคลากับอะไรน๊า...คุ้นๆจังเลยแฮะ) Shinra ได้สร้างหน่วย Soldier และ Turks เพื่อกำจัดคนที่คิดจะขวางทาง

ภายในระยะเวลาไม่นาน Shinra ก็สามารถ Takeover เมือง Midgar และควบคุมเมืองเอาไว้ในทุกๆด้าน

57 ปีก่อน FF7

Vincent Valentine
เกิดหลังจากนี้อีกประมาณ 20 ปี เขาได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม Turks ที่ทำงานให้กับ Shinra

48 ปีก่อน FF7

Nanaki (Red XIII)
เกิดที่เมือง Cosmo Canyon หมู่บ้านนี้ถูกโจมตีโดยเผ่า Gi แต่พ่อของ Nanaki ก็ปกป้องหมู่บ้านเอาไว้ได้แต่ก็ต้องเสียสละตนเองโดยต้องกลายเป็นหินไป เผ่าของ Nanaki นั้น มีความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับชนเผ่า Cetra

33 ปีก่อน FF7

Barret
เกิดที่เมือง Corel อันเป็นแหล่งธุรกิจเหมืองถ่านหิน แหล่งพลังงานเพียงแห่งเดียวนอกเหนือจาก Midgar ที่ถูกควบคุมโดย Shinra

32 ปีก่อน FF7

Cid Highwind
เกิด

31 ปีก่อน FF7

Dr.Gust
ได้ทำการสำรวจพื้นที่ที่ภูเขา Nibel และได้พบกับซากของ Jenova โดยบังเอิญ Dr.Gust รีบนำ Jenova กลับไปยังเมือง Nibelheim เพื่อนำไปทำการศึกษาค้นคว้าถึงแหล่งกำเนิดและพลังของ Jenova เพราะเขาคิดว่า Jenova คือชนเผ่า Cetra ที่ปัจจุบันได้หายสาบสูญกันไปหมดแล้ว ในขณะนั้น Shinra ได้ทราบถึงการทดลองของ Dr.Gust จึงให้เงินสนับสนุนและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแก่ Dr.Gust เพื่อให้ผลการค้นคว้าสำเร็จลุล่วงด้วยดี ในขณะเดียวกันก็ส่ง Hojo มาช่วยงานอย่างใกล้ชิด

30 ปีก่อน FF7

Jenova Project
ได้เริ่มขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนสร้างมนุษย์ที่มีพลังเหมือนกับชนเผ่าโบราณ Cetra (แต่ Dr.Gust ไม่ได้ล่วงรู้ถึงวัตถุประสงค์ข้อนี้ของ Shinra ) การทดลองเริ่มขึ้นที่ห้องทดลอง ณ เมือง Nibelheim โดยมี Dr.Gust , Hojo , Lucrecia และ Vincent (ที่ถูกส่งมาสังเกตการณ์) ในห้องทดลอง

ในระหว่างการทดลอง Vincent เกิดมีใจให้กับ Lucrecia